EASY STEPS FOR WEDDING GOWN TRIAL AND FITTING

บูติก โซล แอนด์ กราวิธ เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับชุดแต่งงานแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีดีไซน์เนอร์แบรนด์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ระดับ Upper Mid Rangeไปจนถึง กูร์ตูร์ โดยทางเราได้คัดสรร Collection และดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มองหาชุดแต่งงานที่พิเศษในระดับ Luxury และมีการให้การบริการแบบครบวงจรตั้งแต่จัดจำหน่ายไปจนถึงการแก้ไขชุดด้วยช่างที่มีประสบการณ์และความชำนาญสูง

ขั้นตอนการสั่งซื้อและสั่งผลิตของเราจะใช้เวลาสั้นกว่าเมื่อเทียบกับร้านค้าตัวแทนอื่นๆในประเทศแถบเอเชียด้วยกันเช่นฮ่องกงหรือสิงค์โปร์

ลูกค้าหลายๆท่านอาจจะยังไม่มีโอกาสหรือประสบการณ์ในการเข้ามาติดต่อลองชุดกับทางบูติกมาก่อน ซึ่งมีขึ้นตอนง่ายๆและจะถูกนำมาอธิบายในบทความนี้นะคะ

ปกติแล้วลูกค้าควรที่จะติดต่อกับทางบูติกเพื่อสำรองเวลาล่วงหน้า เนื่องจากทางบูติกมีการให้บริการแบบเป็นส่วนตัวและในการให้ข้อมูลและแนะนำชุดที่เหมาะสมกับลูกค้าเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลา ในช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นให้ลูกค้าสามารถลองชุดได้ฟรีโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการลอง สำหรับชุดที่มีมูลค่าไม่เกิน 3 แสนบาท โดยให้สิทธิ์ในการลองได้ 3 ชุด ในระยะเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง ทั้งนี้สำหรับชุดที่มีราคาเกินกว่า 3 แสนบาท ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บค่าธรรมเนียมเป็นเงินหนึ่งหมื่นบาท และลูกค้าสามารถลองชุดได้สองครั้งโดยไม่จำกัดจำนวนชุด โดยมีระยะเวลาครั้งละไม่เกินหนึ่งชั่วโมงครึ่ง แต่ในเรื่องของเวลาในการลองที่กำหนดไว้สามารถยืดหยุ่นได้ขึ้นอยู่กับตารางเวลาของทางบูติกว่ามีการซ้อนทับกับคิวของลูกค้าท่านอื่นหรือไม่ ลูกค้าหลายท่านอาจกังวลว่าค่าธรรมเนียมในการลองนั้นจะสูญเปล่าหากไม่สามารถตัดสินใจซื้อชุดใดๆกับทางร้านได้เลย ทั้งนี้ทางร้านสามารถให้ลูกค้านำค่าธรรมเนียมนี้มาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าในส่วนของ Accessories กับทางร้านได้เต็มจำนวน 

เมื่อลูกค้าตกลงสั่งซื้อชุดกับทางบูติก ลูกค้าจะต้องวัดขนาดรูปร่างโดยมีช่างของทางร้านเป็นผู้ช่วยดูและเปรียบเทียบกับไซส์มาตรฐานของแบรนด์นั้นๆ เมื่อลูกค้าสามารถสรุปไซส์ที่ต้องการสั่งซื้อได้แล้ว ลูกค้าจะต้องทำการวางเงินมัดจำการสั่งผลิต เป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของราคาเต็ม หลังจากนั้นประมาณ 3-4 เดือน ชุดแต่งงานก็จะส่งมาถึง และทางบูติกจะแจ้งให้กับทางลูกค้าเข้ามาลองชุดพร้อมทั้งชำระค่าชุดส่วนที่เหลือ และหากต้องมีการปรับแก้ก็จะอยู่ในขั้นตอนเดียวกันนี้ โดยลูกค้าควรจะต้องเตรียมรองเท้ามาด้วยเพื่อให้การวัดความยาวชุดเกิดความพอดีมากที่สุด

หลังจากขั้นตอนการวัดเพื่อแก้ชุดเสร็จสิ้นก็จะใช้เวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ในการแก้ไขชุด ซึ่งค่าธรรมเนียมในการปรับแก้ชุดนี้จะถูกเรียกเก็บเพิ่มเติมตามปริมาณงานที่ช่างต้องแก้ แต่โดยปกติทั่วไปก็จะประมาณ 3-8 พันบาท

ลูกค้าหลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมทางร้านจึงต้องเก็บค่าธรรมเนียมในการลอง ทั้งนี้เนื่องจากการลองชุดที่มีราคาสูง ต้องมีการระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากชุดมีรายละเอียดค่อนข้างมากและจะใช้วลาลองมากกว่าปกติ ทางร้านจึงต้องสงวนสิทธิ์สำหรับลูกค้าที่มีความชัดเจนและต้องการซื้อชุดนั้นจริงๆ ซึ่งในต่างประเทศก็จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมเช่นเดียวกัน โดยบางแห่งจะเก็บในอัตราที่สูงกว่า 

สำหรับลูกค้าที่จำเป็นต้องใช้ชุดเร็วกว่ากำหนดการผลิตปกตินั้น ทางร้านสามารถเลือกการสั่งผลิตเป็นกรณีพิเศษได้ ซึ่งโรงงานจะใช้เวลาผลิตประมาณ 2  เดือน แต่จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม คิดเป็น 10-20%  เพิ่มจากราคาชุดปกติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแบรนด์นั้นๆ 

THE RIGHT DRESS FOR YOUR BODY TYPE

ลูกค้าหลายๆท่านเข้ามาในบูติก โซล แอนด์ กราวิธ พร้อมกับจินตนาการสำหรับวันสำคัญและพิเศษสุดของเขาที่ เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข เจ้าหญิงในชุดBall Gown สวยสง่าอลังการฟูฟ่อง โดดเด่นท่ามกลางดงดอกไม้สวยงามประดุจดินแดนในเทพนิยายและเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยเสียงดนตรีรวมทั้งความยินดีจากญาติมิตร

ในวันที่ต้องตัดสินใจเลือกชุดแต่งงาน ชุดแบบ Ball Gown มักจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกของเทอเหล่านั้น ลูกค้าหลายๆท่าน ในท้ายที่สุดก็ได้พบกับชุดในฝันสวยงามตามจินตนาการที่วาดไว้ แต่ลูกค้าหลายๆท่านมักลงเอยในชุดแต่งงานที่ต่างไปจากที่ได้จินตนาการไว้โดยสิ้นเชิง 

ทาง โซล แอนด์ กราวิธ มีทีมงานและช่างที่มีความเป็นมืออาชีพ และสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าถึงความเหมาะสมของชุดในแต่ละดีไซน์ โดยคำนึงถึงรูปร่างของเจ้าสาว ธีมงานจัดเลี้ยง สถานที่และบรรยากาศโดยรวมของงานตลอดจนเครื่องประดับที่ต้องสวมใส่ เพื่อให้เจ้าสาวดูโดดเด่น และสวยงามที่สุดในวันสำคัญนั้น

การเลือกสวมใส่ชุดแต่งงานให้ดูสง่าและสวยงามนั้น สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องคำนึงถึงคือทรงของชุดแต่งงานที่ควรต้องเหมาะสมกับรูปร่างเจ้าสาว

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับรูปทรงของชุดกันก่อนว่าทั่วไปแล้วมีแบบไหนบ้าง โดยดูได้ตามภาพดังนี้

1.    Ball Gown

2.    Mermaid / Trumpet Gown

3.    Sheath Gown

4.    A-Line Gown

5.    Empire Gown

6.    Short Gown

โดยทรงของชุดที่ดีจะต้องช่วยเน้นให้รูปร่างเจ้าสาวดูดีที่สุด โดยลดทอนส่วนที่เกิน เติมเต็มในส่วนที่ขาด และเสริมส่วนที่เด่น

ทั่วไปแล้วรูปร่างของผู้หญิงนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 แบบ โดยรูปร่างของหญิงสาวแต่ละแบบก็จะเข้ากันได้ดีกับรูปทรงของชุดที่ต่างกัน 

1.    รูปร่างแบบนาฬิกาทราย ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนี้จะมีไหล่และสะโพกขนาดเท่าๆกัน โดยมีส่วนเอวที่โค้งเว้าเหมือนลักษณะของนาฬิกาทราย

2.    รูปร่างแบบผลลูกแพร์  ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนี้จะมีขนาดของสะโพกใหญ่กว่าช่วงไหล่ 

3.    รูปร่างแบบผลแอปเปิ้ล คือจะมีส่วนของช่วงไหล่กว้างกว่าส่วนของสะโพก

4.    รูปร่างแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปร่างแบบนี้นั้น ผู้หญิงจะมีส่วนของความกว้างช่วงไหล่ เอว และสะโพกที่ไม่ค่อยต่างกันนัก

อย่างไรก็ตามสำหรับลูกค้าทั่วไปแล้วนั้นเราพบว่าไม่จำเป็นเสมอไปที่รูปร่างของลูกค้าจะต้องเป็นแบบใดแบบหนึ่งที่กล่าวมาแล้ว โดยประสบการณ์ของทีมงานของเราจะสามารถช่วยลูกค้าเลือกทรงของชุดที่เหมาะสมได้อย่างดีที่สุด

เพราะนอกจากรูปทรงของชุดแล้วลักษณะของเนื้อผ้า ดีไซน์การตัดเย็บ และลูกไม้ ก็จำเป็นต้องพิจารณาว่าเหมาะสมกับเจ้าสาวเวลาสวมใส่หรือไม่ เรายังพบอีกว่าเครื่องประดับที่เจ้าสาวต้องสวมใส่ในวันงานอาจเป็นเหตุผลที่จำเป็นในการเลือกชุดที่เหมาะสมด้วย แม้แต่การพรางส่วนบกพร่องของเจ้าสาว เช่นรอยแผลเป็น ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างเลี่ยงไม่ได้

สุดท้ายนี้ทางบูติกก็อยากจะฝากถึงลูกค้าหลายๆท่านว่าบางครั้ง อาจจะได้รับคำแนะนำจากทางทีมงานให้ได้ลองสวมใส่ชุดที่ไม่เคยได้อยู่ในจินตนาการของลูกค้ามาก่อน ซึ่งทางร้านยินดีให้บริการทุกท่านด้วยความเต็มใจ

และท้ายที่สุดแล้ว ตัวลูกค้าเองจะเป็นผู้เลือกชุดที่ลูกค้าคิดว่าเหมาะสมที่สุด ในหลายๆกรณีเราพบว่าชุดที่ถูกเลือกนั้นเป็นชุดที่เราได้แนะนำให้กับลูกค้า และวันแห่งการตามหาชุดเพื่อวันพิเศษสุดวันหนึ่งของชีวิตหญิงสาวก็จบลงด้วยรอยยิ้มและความประทับใจ

T.  (+66) 02 160 5629

Copyright 2015 © solandgravite All rights reserved